SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
2
1
6
1
8
5
Hợp tác - Hữu nghị Thứ Tư, 30/09/2015, 16:35

Hội hữu nghị nhân dân các nước tỉnh Bạc Liêu tham dự chương trình bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng đối ngoại cho các liên hiệp địa phương năm 2015.

Sáng ngày 23/9 tại Hội trường nhà khách Văn phòng quốc Hội thường trực phía Nam, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam-Cơ quan đầu mối về vận động viện trợ phi chính Phủ nước ngoài (PCPNN) đã khai giảng lớp tập huấn nâng cao kiến thức và kỹ năng đối ngoại cho cán bộ liên hiệp địa phương năm 2015. Khóa học diễn ra từ ngày 23/9 đến ngày 25/9.

 

Toàn cảnh lớp tập huấn

Chủ trì và trực tiếp trao đổi nội dung với lớp tập huấn có đồng chí Phan Anh Sơn- Trưởng Ban Ban Điều phối viện trợ nhân dân PACCOM, đồng chí Nguyễn Ngọc Hùng Phó Trưởng Ban Ban Điều phối viện trợ nhân dân PACCOM và đồng chí Trần Việt Thái Gíam đốc trung tâm Khu vực và Chính sách đối ngoại của Học viện ngoại giao Việt Nam. Tham dự lớp tập huấn có các đồng đại diện lãnh đạo, chuyên viên của Liên Hiệp hữu nghị các tỉnh, thành phố phía Nam ( từ Đà Nẵng trở vào), trong đó có Hội hữu nghị nhân dân các nước tỉnh Bạc Liêu.

 

( Chụp ảnh lưu niệm giữa các giảng viên và học viên của khóa học )

Trong ba ngày làm việc, các đồng chí được nghe báo cáo về tình hình ngoại giao của Việt Nam trong thời kỳ mới, tình hình của các nước lớn; cộng đồng ASEAN và tương quan với  ngoại giao của Việt Nam. Đặc biệt là tình hình vận động và sử dụng nguồn vốn Phi chính phủ trong những năm gần đây. Đồng thời, chương trình lần này cũng tập trung vào việc nâng cao kỹ năng viết báo cáo và bài tin cho các cán bộ liên hiệp, đặc biệt là cán bộ trẻ. Các học viên cũng được nghe báo cáo về việc hình thành, các mốc lịch sử và quá trình phát triển của Liên Hiệp Hữu Nghị Việt Nam trong 65 năm qua. Kết thúc chương trình học là chương trình định hướng phát triển giai đoạn 2016 - 2020 và những năm tiếp theo về công tác hòa bình, đoàn kết hữu nghị và công tác Phi chính phủ.

  

 

Bài Và Ảnh: Tiêu Thị Thu Ngân

 

 


Số lượt người xem: 1037 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày