SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
2
1
6
1
7
0
Hợp tác - Hữu nghị Thứ Tư, 18/04/2018, 14:20

Đoàn Viện Y Dược học dân tộc thành phố Hồ Chí Minh khám, chữa bệnh nhân đạo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Bạc Liêu

Được sự chấp thuận của Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu, ngày 14-15/4/2018 Đoàn Viện YDHDT thành phố Hồ Chí Minh kết hợp cùng Hội Hữu nghị nhân dân các nước tỉnh Bạc Liêu đến khám, chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn của xã Phong Thạnh thị xã Giá Rai, xã Ninh Quới huyện Hồng Dân và xã Vĩnh Trạch thành phố Bạc Liêu.

Đoàn Viện YDHDT thành phố Hồ Chí Minh khám chữa bệnh cho người nghèo tỉnh Bạc Liêu    

 

 Đây là hoạt động ý nghĩa thiết thực nhằm thực hiện sự chia sẻ bớt phần nào những khó khăn và tạo điều kiện chăm sóc tốt hơn sức khỏe cho đồng bào nghèo còn khó khăn tại các xã vùng sâu.

Đoàn đã tổ chức khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân tại 03 xã. Kết quả, đoàn đã khám và phát thuốc miễn phí cho hơn 973 lượt người dân, trong đó khám nội 617 người, khám ngoại 61 người, châm cứu 131 người, đo điện tim 103 người và siêu âm cho 61 người.

 Cũng trong đợt này đoàn đã tuyên truyền và phát tờ rơi cho bà con nhân dân và tổ chức hướng dẫn, truyền thông sức khỏe cho người dân về cách phòng và điều trị bệnh tại nhà như: Tăng huyết áp, Đái tháo đường, viêm gan, bệnh trĩ …. cách sử dụng một số cây thuốc nam thông dụng trong phòng ngừa, điều trị bệnh và hướng dẫn cách sử dụng thẻ bảo hiểm y tế. Các tài liệu truyền thông đều do Viện tự xây dựng, thiết kế theo mô hình bệnh tật thường gặp tại đơn vị.
 
Bài và ảnh: Lê Minh

 


Số lượt người xem: 507 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày