Tin tức - sự kiện Thứ Năm, 02/10/2014, 16:20

Đại hội Hội Hữu nghị nhân dân các nước tỉnh Bạc Liêu nhiệm kỳ 2013 – 2018

Sáng 28/9, Ban vận động thành lập Hội Hữu nghị nhân dân các nước tỉnh Bạc Liêu tổ chức Đại hội Hội Hữu nghị nhân dân các nước tỉnh Bạc Liêu lần thứ I, nhiệm kỳ 2013 – 2018.

Bí thư Tỉnh ủy Võ Văn Dũng tặng hoa chào mừng Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam Vũ Xuân Hồng đến tham dự Đại hội.                       Ảnh: www.baclieu.gov.vn

Tham dự Đại hội có đồng chí Vũ Xuân Hồng, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam; Hội Hữu nghị một số tỉnh trong khu vực. Về phía tỉnh Bạc Liêu có sự tham dự của đồng chí Võ Văn Dũng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Út, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Trương Minh Chiến, Phó Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy cùng các Hội viên Hội Hữu nghị nhân dân các nước tỉnh Bạc Liêu.

BCH Hội nhiệm kỳ 2013 - 2018 ra mắt Đại hội                                   Ảnh: www.baclieu.gov.vn

Sau gần 2 năm vận động, đến nay Hội Hữu nghị nhân dân các nước tỉnh Bạc Liêu có 57 hội viên. Với tinh thần “Đoàn kết – sáng tạo – đổi mới – nâng tầm cao đối ngoại nhân dân, vì Bạc Liêu phát triển bền vững”, Hội Hữu nghị nhân dân các nước tỉnh Bạc Liêu xác định phương hướng, nhiệm vụ chung công tác đối ngoại nhân dân thời gian tới là tiếp tục củng cố, kiện toàn tổ chức, đổi mới nội dung, nâng cao hiệu quả hoạt động của Hội theo tinh thần Chỉ thị 28-CT/TW ngày 02/12/2008 của Ban Bí thư Trung ương Đảng. Đồng thời tăng cường mở rộng quan hệ hợp tác với quốc tế theo phương châm “Chủ động, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả”; tích cực tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh thực hiện tốt vai trò là cơ quan đầu mối, nòng cốt trong các hoạt động đối ngoại nhân dân và vận động viện trợ Phi Chính phủ nước ngoài, nhằm huy động mọi nguồn lực vì mục tiêu hòa bình, đoàn kết, hữu nghị và hợp tác phát triển, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, công tác giảm nghèo bền vững và nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân trong tỉnh.

BCH Hội chụp ảnh lưu niệm cùng các đồng chí lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam và lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu                                                          Ảnh: www.baclieu.gov.vn

Đại hội đã bầu BCH Hội nhiệm kỳ 2013 – 2018 gồm 23 vị, BTV 7 vị, ông Lê Hoàng Minh, nguyên Phó Chủ tịch TW Hội Nông dân Việt Nam làm chủ tịch làm Chủ tịch Hội; các ông Đỗ Việt Thắng, Trương Tấn Mười được bầu làm Phó Chủ tịch Hội.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, bà Lê Thị Ái Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Hội tăng cường các hoạt động thông tin, tuyên truyền đối ngoại, quảng bá làm cho bạn bè quốc tế và nhân dân thế giới hiểu đúng và đầy đủ hơn về đất nước Việt Nam, về đường lối chính sách, thành tựu trong công cuộc đổi mới của đất nước, nhất là việc quảng bá về truyền thống lịch sử, văn hóa nghệ thuật của quê hương, về đất và người Bạc Liêu, tiềm năng, thế mạnh của tỉnh nhằm thu hút đầu tư của các doanh nghiệp nước ngoài vào các dự án kinh tế góp phần vào sự phát triển kinh tế của tỉnh. Phối hợp với MTTQ và các đoàn thể trong tỉnh tập trung tuyên truyền, quảng bá về sự kiện Bạc Liêu đăng cai tổ chức festival đờn ca tài tử cấp quốc gia lần thứ I năm 2014.

Nguyễn Loan

Số lượt người xem: 2018 Bản inQuay lại