Tin tức - sự kiện Thứ Ba, 08/09/2015, 15:20

Khánh thành 02 cây cầu hữu nghị tại thị trấn Châu Hưng, huyện Vĩnh Lợi - Bạc Liêu

Ngày 05 tháng 9 năm 2015, Hội Hữu nghị nhân dân các nước tỉnh Bạc Liêu phối hợp với UBND huyện Vĩnh Lợi, UBND Thị trấn Châu Hưng và nhóm nhà tài trợ Thành phố Hồ Chí Minh, tổ chức khánh thành 02 cây cầu hữu nghị 193 và 194 được xây dựng tại ấp Xẻo Lá và ấp Mặt Đây thuộc Thị trấn Châu Hưng.

Cầu VK 193 được xây dựng tại ấp Xẻo Lá với thiết kế dài 35m, ngang 2,5m, tải trọng 1 tấn. Tổng giá trị  công trình gần 246 triệu đồng, trong đó: UBND T.T Châu Hưng gần 172 triệu đồng và nhóm Sài gòn chung sức hỗ trợ 74 triệu đồng.

Cầu VK 194 được xây dựng tại ấp Mặt Đây với thiết kế dài 35m, ngang 2m, tải trọng 1 tấn. Tổng giá trị công trình gần 235 triệu đồng, trong đó UBND T.T Châu Hưng 117 triệu đồng; Bà Raymonde Đinh (Pháp) ủng hộ 73 triệu đồng, Sư cô Trí C: 20 triệu đồng, Bà Nguyễn thị Ngọc Ánh: 10 triệu đồng, Bà Ngô Xuân Quỳnh Như: 2,2 triệu đồng và nhóm VK: 12 triệu đồng.

Cả hai công trình khánh thành và đưa vào sử dụng đã đáp ứng nhu cầu đi lại của bà con, nhất là các em học sinh, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho phát triển kinh tế, trao đổi sản phẩm nông nghiệp cho vùng nông thôn khó khăn của thị trấn Châu Hưng và các địa phương lân cận.

Cũng nhân dịp này, nhóm tài trợ Thành phố Hồ Chí Minh còn tổ chức phát quà cho các em học sinh nhân ngày khai giảng năm học mới; tổ chức khám chửa bệnh cho gần 200 gia đình chính sách, hộ nghèo của huyện Vĩnh Lợi.

Để ghi nhận sự ủng hộ của nhóm tài trợ Thành phố Hồ Chí Minh, UBND tỉnh Bạc Liêu quyết định trao bằng Tuyên Dương cho 01 Tập thể và 03 cá nhân có nhiều đóng góp cho các công trình ủng hộ tại Bạc Liêu./.

Quang cảnh lễ khánh thành 02 cây cầu VK 193 và VK194

Ông Trương Tấn Mười (người đứng bìa trái), Giám đốc Sở Ngoại vụ thừa ủy quyền của UBND tỉnh
 trao bằng tuyên dương cho đại diện nhóm tài trợ tại TP. Hồ Chí Minh.

Ông Lê Hoàng Minh (người đứng bìa phải) trao bằng tuyên dương cho 03 cá nhân có nhiều
đóng góp cho 2 công trình.

Bài Và Ảnh: Trương Tấn Mười