Tin tức - sự kiện Thứ Tư, 16/03/2016, 14:40

Tham gia chuyến học tập và tham quan thực địa do ActionAid Vietnam (AAV) tổ chức tại Tây Nguyên

Từ ngày 06/3/2016 đến 09/3/2016, Hội hữu nghị nhân dân các nước tỉnh Bạc Liêu đã tham gia chuyến học tập và tham quan thực địa tại tỉnh Lâm Đồng do ActionAid (AAV) tổ chức và tài trợ.

Mục đích của chuyến học tập và tham quan thực địa là cơ hội cho đối tác tại tỉnh Bạc Liêu bao gồm đại diện lãnh đạo hội, ngành liên quan và địa phương, tăng cường hiểu biết về các chương trình và hiệu quả hỗ trợ của AAV đối với cộng đồng hưởng lợi ở địa phương, trao đổi kinh nghiệm với đại diện  Ban quản lý chương trình hỗ trợ, phát triển, đối tác địa phương của AAV và cộng đồng hưởng lợi để biết được phương thức hợp tác của AAV với các đối tác địa phương, đã và đang thực hiện tạo cơ sở cho việc xây dựng các chương trình phát triển cho tỉnh do AAV tài trợ trong thời gian tới.

Thành phần tham gia gồm Trưởng phòng điều phối của AAV ( phụ trách phía Nam), đại diện Hội hữu nghị nhân dân các nước tỉnh Bạc Liêu, Sở Ngoại vụ tỉnh, Ban Quản lý dự án PFJ huyện Đông Hải và các đại diện của tỉnh Thừa Thiên Huế. Theo chương trình của AAV phối hợp với các đối tác địa phương Đoàn đã làm việc tại huyện Lâm Hà – tỉnh Lâm Đồng và huyện Krông Bông – tỉnh Đắk Lắk với nội dung trao đổi xung quanh kết quả thực hiện chương trình của AAV trong thời gian qua và  khảo sát thực địa ở cơ sở về triển khai thực hiện các mô hình của các tổ, nhóm do người dân thành lập để cải thiện đời sống và qua đó được hưởng lợi từ dự án, chương trình do AAV tài trợ. Đoàn đã tham quan các mô hình do AAV đã tài trợ như tổ góp vốn xoay vòng cho phụ nữ, trồng dâu nuôi tằm, chăn nuôi dê, bếp ăn mầm non…

Đoàn làm việc tại huyện Lâm Hà – tỉnh Lâm Đồng.

Chương trình tham quan học tập cũng đã tổ chức một buổi thảo luận để các đoàn có thể đóng góp, chia sẻ ý kiến, khó khăn trong quá trình thực hiện dự án, từ đó rút ra được những bài học kinh nghiệm có thể áp dụng vào các hoạt động của dự án mà AAV tài trợ địa phương.

Một số hình ảnh liên quan:

Mô hình trồng dâu nuôi tằm.

Anh Khoa – Điều phối viên AAV khu vực miền Trung giới thiệu mô hình tổ

góp vốn xoay vòng của phụ nữ xã Tân Thanh – huyện Lâm Hà.

Bài và ảnh: Diệp Kim Linh