SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
1
5
6
5
9
8
Tin tức - sự kiện Thứ Sáu, 22/04/2016, 14:05

Tổng kết kết quả 3 tháng hoạt động của Bếp ăn Từ thiện tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hồng Dân

Thông qua sự hỗ trợ của Hội hữu nghị nhân dân các nước tỉnh Bạc Liêu, vào ngày 20 tháng 01 năm 2016, tại Bệnh Viện Đa Khoa huyện Hồng Dân đã diễn ra lễ khai trương bếp ăn từ thiện do Ban từ thiện, Hiệp hội nhựa Tp Hồ Chí Minh đầu tư ban đầu với số tiền là 60.000.000 đồng.

Buổi lễ khai trương đã hân hạnh đón chào sự có mặt của các nhà từ thiện thuộc ban từ thiện, Hiệp hội nhựa Tp Hồ Chí Minh và ông Huỳnh Ẩn Nhì - Chánh văn phòng Hội hữu nghị nhân dân các nước tỉnh Bạc Liêu, cùng đại diện ban lãnh đạo huyện và Bệnh viện. Bệnh Viện Đa Khoa huyện Hồng Dân được thành lập từ tháng 10 năm 2000 và được phát triển thành bệnh viện đa khoa tương đối hoàn chỉnh với quy mô 100 giường bệnh với 12 khoa, phòng chức năng. Bếp ăn tình thương do Ban từ thiện, Hiệp hội nhựa TP Hồ Chí Minh xây dựng là bếp ăn từ thiện đầu tiên tại bệnh viện với  ban quản lí và điều hành của bếp ăn là 09 người. 

 

Bếp ăn từ thiện tại Bệnh viện Đa Khoa huyện Hồng Dân 

Theo báo cáo từ phía bệnh viện, trung bình hằng ngày bếp ăn phục vụ cho trên dưới 35 lượt bệnh nhân nghèo với mỗi phần ăn trị giá 10.000 đồng. Từ ngày khai trương đến nay ban điều hành bếp ăn đã vận động được hơn 32.000.000 đồng, số tiền này có thể duy trì hoạt động của bếp ăn trong hơn ba tháng. 

 

Đại diện ban giám đốc Bệnh viện phát biểu tại lễ khai trương

Sau hơn ba tháng đi vào hoạt động, nhờ sự ủng hộ của các cấp lãnh đạo và mạnh thường quân nên bếp ăn tình thương luôn được duy trì và hoạt động có hiệu quả, giúp cho bệnh nhân nghèo giảm gánh nặng chi phí trong điều trị.

  

Bài: Tiêu Thị Thu Ngân

 

 

 

 

 


Số lượt người xem: 648 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày