SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
1
5
6
5
9
5
Tin tức - sự kiện Thứ Hai, 06/10/2014, 08:35

Bế mạc Liên hoan Hát ru, hát dân ca và cổ truyền khu vực phía Nam năm 2014

Tối 04/10, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Bạc Liêu, liên hoan Hát ru, hát dân ca và cổ truyền khu vực phía Nam năm 2014 đã bế mạc sau phần công diễn các tiết mục tiêu biểu và trao giải thưởng cho các đội đoạt giải.

Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Hòa và Phó Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Trương Minh Chiến
trao giải đặc biệt cho đội Bạc Liêu                                                                       Ảnh: www.baclieu.gov.vn

Dự lễ bế mạc có bà Nguyễn Thị Thanh Hòa, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; ông Trương Minh Chiến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo UBND tỉnh qua các thời kỳ; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang tỉnh và đông đảo nhân dân trong tỉnh.

Tham dự liên hoan có 38 tiết mục của 19 tỉnh, thành phố với gần 300 diễn viên không chuyên là hội viên, cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ. Với 2 phần thi: giới thiệu về địa phương và tuyên truyền, các đội tham gia đã trình diễn những tiết mục thể hiện được tình cảm đối với Bác Hồ, quê hương, đất nước, lòng tự hào về truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, định hướng giáo dục những giá trị đạo đức cốt lõi trong giai đoạn mới, ý chí quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc và các nội dung công tác Hội có tính thời sự…


Một tiết mục của đội Bạc Liêu tại đêm công diễn và trao giải liên hoan                    Ảnh: www.baclieu.gov.vn

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, hầu hết các tiết mục tham gia liên hoan đều được dàn dựng công phu, có tính liên kết chặt chẽ, có sự đầu tư về thời gian, trang phục, đạo cụ, nội dung, chất lượng, thể hiện rõ bản sắc vùng miền mang đậm dấu ấn của địa phương, của các dân tộc, tạo nét riêng của mỗi đội. Các đội đã phục dựng tương đối đầy đủ sự phong phú, đa dạng của các làn điệu hát ru, hát dân ca, cổ truyền được hình thành trên vùng văn hóa sông nước và có sự giao thoa của nhiều dân tộc anh em.

Kết thúc liên hoan, Ban tổ chức đã trao giải đặc biệt cho đội Bạc Liêu; 2 giải nhất cho đội Thành phố Hồ Chí Minh và Tiền Giang. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 3 giải nhì, 13 giải ba, 6 giải chuyên đề cho các đội đạt thành tích.

LN


Số lượt người xem: 1034 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày