SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
1
5
6
5
5
6
Tin tức - sự kiện Thứ Ba, 17/05/2016, 15:05

Trao học bổng VNSF tại xã Ninh Thạnh Lợi huyện Hồng Dân

Thông qua chương trình vận động của Hội hữu nghị dân các nước tỉnh Bạc Liêu, ngày 7/5 tại trung tâm sinh hoạt cộng đồng của ấp Xẻo Gừa, Xã Ninh Thạnh Lợi thuộc huyện Hồng Dân, Ông Nguyễn Hữu Chánh và Bà Đỗ Thị Đào đại diện của tổ chức VNSF (Vietnam Scholarship Foundation) cùng các tình nguyện viên đã trao 25 suất học bổng cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, nhằm hỗ trợ cho các em có một tương lai tốt đẹp hơn.

Đến tham dự buổi lễ còn có ông Lê Văn Bính - Phó chủ tịch Uỷ Ban Nhân Dân huyện Hồng Dân, ông Danh Sang - Phó chủ tịch Hội khuyến học của huyện cùng với chuyên viên cuả Hội hữu nghị nhân dân các nước tỉnh Bạc Liêu. Nhân dịp này, tổ chức VNSF tiếp tục khảo sát gia đình 50 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong xã  theo danh sách địa phương giới thiệu.

 

 

Tình nguyện viên của tổ chức VNSF đang thăm hỏi tình hình học tập của học sinh được giới thiệu nhận học bổng (nguồn : VNSF)

 

Các tình nguyện viên đến tận nhà của các em để khảo sát và phỏng vấn trực tiếp gia đình các em để xác  nhận hoàn cảnh và đề xuất ý kiến cho Ban Lãnh Đạo tổ chức VSNF quyết định cấp học bổng. Theo kế hoạch trao  học bổng chương trình hỗ trợ học tập của VNSF trong năm 2016, tổ chức VNSF tiếp tục trao học bổng cho các em học sinh nghèo trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu. Học bổng sẽ được trao từ khi bắt đầu cho đến khi các em kết thúc Đại Học. Để thực hiện chương trình này, Hội Hội Hữu Nghị Nhân Dân Các Nước tỉnh Bạc Liêu đã hỗ trợ tổ chức VNSF liên lạc với địa phương để lựa chọn và giới thiệu 50 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Ninh Thạnh Lợi- huyện Hồng Dân.

 

 

Ông Danh Sang  Phó chủ tịch Hội khuyến học huyện và ông Nguyễn Hữu Chánh VNSF trao học bổng và quà cho các em

 

Theo quy định của chương trình, các em ở khối tiểu học sẽ được nhận 800.000VND/năm, các em khối THCS được nhận 1000000 VND/ năm, hội sẽ phát học bổng vào tháng 9 cho HKI và tháng 3 cho HKII, khi tổ chức VNSF đến thăm học sinh, sinh viên vào tháng 2 hằng năm thì phụ huynh sẽ được nhận học bổng trực tiếp từ VNSF.  Sau khi được tổ chức VNSF chấp nhận vào chương trình cấp học bổng của tổ chức các em sẽ được tổ chức hỗ trợ học bổng cho đến khi các em hoàn thành chương trình Đại Học.

 

Thực hiện: Tiêu Thị Thu Ngân

 

 


Số lượt người xem: 499 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày