Tin tức - sự kiện Thứ Hai, 01/04/2019, 15:45

Lễ ký kết Quy chế phối hợp công tác đối ngoại nhân dân giữa Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bạc Liêu

Chiều 29/3, tại Nhà khách Tỉnh ủy, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bạc Liêu (Liên hiệp) đã tổ chức “Lễ ký kết Quy chế phối hợp và trao đổi kinh nghiệm với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh về công tác đối ngoại nhân dân giai đoạn 2019-2023”

Đại diện 02 Liên hiệp ký kết Quy chế phối hợp công tác đối ngoại nhân dân.

Tham dự Lễ ký kết có các ông Trương Tấn Mười, Phó Chủ tịch Liên hiệp Bạc Liêu, Huỳnh Ẩn Nhì, Thường trực Liên hiệp Bạc Liêu, về phía đoàn Liên hiêp Thành phố Hồ Chí Minh có ôngHuỳnh Minh Thiện, chủ tịch Liên hiêp, bà Nguyễn Thị Hồng Diễm, Phó chủ tịch Liên hiệp, cùng đại diện lãnh đạo các hội thành viên, các chuyên viên, các  ban ngành liên quan.
Theo bản Quy chế đã ký kết, nội dung phối hợp giữa 02 Liên hiệp gồm:
1. Phối hợp tổ chức tốt các hoạt động hòa bình, đoàn kết, hữu nghị, giao lưu nhân dân và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài.
2. Phối hợp trong công tác trao đổi thông tin và nghiệp vụ về những vấn đề cùng quan tâm.
3. Phối hợp vận động và hướng dẫn thành lập, hoạt động, củng cố và phát triển các Hội hữu nghị ở 2 địa phương
4. Phối hợp tiếp tục triển khai thực hiện tốt Chỉ thị số 28-CT/TW của Ban Bí thư.
5. Phối hợp triển khai, xúc tiến vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài, các tổ chức cá nhân nước ngoài.
6. Phối hợp đẩy mạnh tuyên truyền và vận động thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 36/NQ-TW của Bộ Chính trị.
Về tổ chức thực hiện, Liên hiệp thành phố Hồ Chí Minh và Liên hiệp Bạc Liêu phối hợp chỉ đạo thực hiện Quy chế này phù hợp với nhu cầu thực tiễn của mỗi địa phương.

Lễ ký kết hợp tác giữa hai Liên hiệp mang một ý nghĩa quan trọng trong việc tăng cường hơn nữa mối quan hệ mật thiết, gắn bó giữa hai địa phương; cụ thể hóa nội dung chương trình hoạt động cho hai Liên hiệp trong giai đoạn 2019-2023; đồng thời góp phần tang cường, nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân của hai địa phương nói riêng và cả nước nói chung.
Ảnh và Bài: Diệp Kim Linh