SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
1
5
6
5
7
1
Tin tức - sự kiện Thứ Ba, 23/04/2019, 09:40

Tích cực triển khai các hoạt động đầu năm 2019

Bước vào thực hiện nhiệm vụ năm 2019, trên cơ sở Nghị quyết Đại hội lần thứ hai của Liên Hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, nhiệm kỳ 2018 - 2023; phát huy kết quả đạt được của cả nhiệm kỳ I, nhất là trong năm 2018. Ngay từ đầu năm, Thường trực Liên Hiệp đã tích cực kết nối, vận động các tổ chức phi chính phủ, các mạnh thường quân, nhà hảo tâm tài trợ cho các chương trình an sinh xã hội của tỉnh.

 

1. Tháng 01/2019: Thông qua kết nối với tổ chức Thiện nguyện SAP-VN khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, Liên Hiệp các tổ chức hữu nghị Bạc Liêu phối hợp với Câu lạc bộ vì trẻ thơ trường Đại học Y Dược Cần Thơ và Xã đoàn Châu Thới tổ chức Chương trình "Ấm áp tình Xuân 2019" tại trường tiểu học Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu. Chương trình được xây dựng với các không gian sinh hoạt Tết Nguyên Đán của dân tộc Việt Nam với điểm nhấn "Nét Xuân chợ Tết" cho trên 700 học sinh tham gia.

Hoạt động chuẩn bị Phiên chợ mùa xuân

Hỗ trợ 150 phần quà khuyến khích học tập cho 150 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên phấn đấu trong học tập.

Tổ chức chương trình "Chúng em là bác sỹ nhí" cho 60 em học sinh, nội dung hướng dẫn các em một số kỷ năng sống phù hợp lứa tuổi, giúp các em tự biết chăm sóc mình khi cần thiết.

Gói tặng 250 đòn bánh tét truyền thống, góp phần giúp các em hiểu biết thêm về giá trị Tết truyền thống tốt đẹp và đa dạng của dân tộc.

Tổ chức 08 gian hàng vui chơi với chủ đề "phiên chợ mùa Xuân".

Chương trình kết thúc với kết quả tốt đẹp, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho Thầy, Cô và học sinh của một trường vùng nông thôn; kết nối sinh hoạt giữa Đoàn trường Đại học và Xã Đoàn Châu Thới; gắn kết hoạt động giữa các tổ chức do Liên Hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bạc Liêu vận động.

2. Tháng 02/2019 Trong nhiều năm qua, nhóm thiện nguyện "Nghĩa tình Quê hương" Thành phố Hồ Chí Minh đã có nhiều hoạt động hỗ trợ cho các chương trình an sinh xã hội thông qua công tác vận động của Liên Hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh. Ngay từ đầu năm 2019, Nhóm đã có chuyến khảo sát một số công trình cầu tại 02 ấp: Vĩnh Tân và Vĩnh Tiến của xã Vĩnh Mỹ A, huyện Hòa Bình.

Đoàn đi khảo sát xây dựng cầu nông thôn

Tiếp tục các hoạt động tại Bạc Liêu, Nhóm phối hợp với Phòng Lao động-TB&XH huyện Hòa Bình, các xã: Minh Diệu; Vĩnh Mỹ A và TT Hòa Bình khảo sát và đồng ý hỗ trợ 05 căn nhà tình thương cho người nghèo, trị giá mỗi căn 30 triệu đồng theo phương thức đối ứng từ địa phương 50% giá trị mỗi căn nhà.

Khảo sát một ngôi nhà tình thương

03. Đã vận động và kêu gọi thành lập Công ty Cổ phần thủy sản Bồ Đề Bạc Liêu (Bồ Đề 688-Mother Water) đây là doanh nghiệp ngoài tỉnh đã đi vào hoạt động và phối hợp với Liên hiệp, cùng Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh ký kết triển khai thực hiện hợp đồng hợp tác chiến lược về đề án “Chuyên nghiệp hóa người nông dân” tại tỉnh Bạc Liêu. Qua đó, Công ty Cổ phần thủy sản Bồ Đề phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị, Chi cục Thủy sản và chính quyền các địa phương trong tỉnh đã tổ chức triển khai cho người dân hai nội dung chính trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản.

Một là: Mở các buổi hội thảo, tập huấn chuyển giao khoa học – kỹ thuật giúp người dân hiểu được đặc tính sinh trưởng, nhu cầu dinh dưỡng và quy trình xử lý nước, đất đáy hồ và kỹ thuật chọn giống nuôi tôm.

Hai là: Xây dựng mô hình và hướng dẫn người nuôi tôm sử dụng sản phẩm thức ăn thủy sản bổ sung vào môi trường nuôi đúng kỹ thuật.

Sau thời gian triển khai, Công ty Cổ phần thủy sản Bồ Đề Bạc Liêu đã hỗ trợ kinh phí và sản phẩm cho bà con nông dân có diện tích nuôi tôm với giá trị bằng tiền là 5 tỷ đồng. Ngoài việc thành lập mới Công ty, Liên hiệp cũng đã được Công ty tài trợ 200.000.000 đồng xây dựng cầu giao thông nông thôn trên địa bàn thành phố Bạc Liêu. Hướng tới Liên hiệp cùng Công ty phối hợp với Liên minh hợp tác xã tỉnh tổ chức hội nghị với 25 hợp tác xã trong tỉnh để gắn kết và giới thiệu mô hình nuôi tôm có hiệu quả cho người nông dân.

Ông Huỳnh Ẩn Nhì – Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bạc Liêu (người đứng bên trái) tặng hoa lưu niệm cho ông Trần Hoàng Tịnh – Phó Tổng Giám đốc Công ty may thêu giày An Phước

 

Liên hiệp phối hợp với Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình mổ mắt miễn phí cho người dân trong tỉnh vào ngày 01-02/3/2019, tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Giá Rai, do Đoàn Y, Bác sĩ chuyên Khoa mắt Bệnh viện Phương Đông thành phố Hồ Chí Minh đảm nhiệm phẫu thuật bệnh cườm khô và mộng thịt cho 150 bệnh nhân, sau đó được đoàn cấp phát thuốc và hướng dẫn cách giữ gìn vệ sinh mắt sau phẫu thuật. Ngoài ra mỗi bệnh nhân được nhận một phần quà (gồm đường và sữa) ước tính chi phí phẫu thuật và quà được Công ty May thêu giày An Phước thành phố Hồ Chí Minh tài trợ lần này có tổng trị giá 135.000.000 đồng.

04. Tháng 03/2019 Từ nguồn hỗ trợ của các mạnh thường quân Thành phố Hà Nội, Liên Hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh kết hợp với UBND huyện Hòa Bình và Nhóm xây cầu yêu thương HT thành phố Hồ Chí Minh thi công một số cây cầu giao thông nông thôn tại xã Vĩnh Mỹ A, trị giá mỗi cây cầu trên 200 triệu đồng, theo phương thức đối ứng 03 bên giữa Liên Hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bạc Liêu - UBND huyện Hòa Bình - Nhóm xây cầu yêu thương HT thành phố Hồ Chí Minh.

Trần Tấn


Số lượt người xem: 20 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày