SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
2
1
6
1
8
4
Tin hoạt động Hội Thứ Hai, 29/06/2020, 14:15

Một số giải pháp kích cầu, phục hồi các hoạt động du lịch do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid - 19 tại Bạc Liêu

Do ảnh hưởng của dịch Covid 19, du lịch cả nước nói chung và ngành du lịch Bạc Liêu nói riêng đang gặp nhiều khủng hoảng, khó khăn, một số doanh nghiệp lâm vào tình trạng hoạt động cầm chừng, các thị trường khách đến địa phương trong giai đoạn này suy giảm mạnh. Theo thông tin của một số Công ty lữ hành, tình trạng hủy tour lên đến 60 – 80%; các cơ sở lưu trú công suất phòng giảm mạnh... Đây cũng là tình trạng chung của các địa phương trên cả nước trong thời gian dừng hoạt động do phải thực hiện các biện pháp cách ly xã hội để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Họp mặt trao đổi các giải pháp kích cầu du lịch Bạc Liêu sau dịch bệnh Covid-19 

 Ngay sau khi được phép tổ chức đón và phục vụ khách du lịch, các đơn vị kinh doanh du lịch đã tiến hành khử trùng, vệ sinh, trang trí cảnh quan tại đơn vị, các điểm du lịch, điểm tham quan, khu vui chơi giải trí, dịch vụ luôn tuân thủ các chủ trương trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; hệ thống cơ sở lưu trú du lịch chấp hành nghiêm việc hướng dẫn du khách khai báo y tế, thông tin du khách, nhất là khách nước ngoài.…nhằm chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để phục vụ nhân dân, khách du lịch khi tham gia các hoạt động du lịch.

Đoàn Famtrip khảo sát điểm tham quan du lịch Nhà Mát Bạc Liêu, một trong 9 điểm du lịch tiêu biểu ĐBSCL của tỉnh Bạc Liêu

Tuy nhiên, lượng khách đến tham quan du lịch còn rất ít do tâm lý lo ngại dịch bệnh, theo thống kê gần đây nhất, khách tham quan trong dịp Lễ 30/4 và 01/5 chiếm số lượng thấp, chủ yếu là đến tham quan các cơ sở tín ngưỡng thờ tự tôn giáo, khách theo tour chiếm tỷ trọng ít, có khoảng 34.300 lượt người, giảm 65% so với các hoạt động lễ năm trước, khách lưu trú khoảng 2.750 lượt khách. Tuy nhiên, đây cũng là tín hiệu đáng mừng, để ngành du lịch tỉnh nhà dần được phục hồi sau ảnh hưởng của dịch Covid 19. Đặc biệt là ngành du lịch sẽ tập trung triển khai các giải pháp kích cầu du lịch, thu hút khách du lịch sau dịch Covid 19.

Từ nay đến cuối năm 2020, ngành du lịch Bạc Liêu sẽ tăng cường giới thiệu, quảng bá các chương trình kích cầu du lịch nhân Hội chợ Du lịch Quốc tế tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh; Ngày hội du lịch thành phố Hồ Chí Minh; Ngày hội quảng bá sản phẩm du lịch ĐBSCL tại thành phố Cần Thơ và các sự kiện lớn trong khu vực…, triển khai các tour chào mừng các ngày lễ lớn, phát động tháng cao điểm khuyến mãi kích cầu du khách đến Bạc Liêu; tổ chức các chương trình khảo sát, tọa đàm và ký kết giữa các doanh nghiệp lữ hành, thu hút thị trường khách du lịch trong và ngoài nước. Tại các điểm du lịch trong tỉnh, sẽ tổ chức một số hoạt động như: phục vụ đàn ca tài tử; tối thứ năm và thứ bảy hàng tuần, Nhà hát Cao Văn Lầu sẽ phục vụ chương trình nghệ thuật cải lương miễn phí…

Để phục hồi và thu hút lượng khách du lịch đến Bạc Liêu từ nay đến cuối năm, các cấp, các ngành đặc biệt là ngành du lịch của Bạc Liêu đã, đang và sẽ tích cực triển khai một số giải pháp sau:
- Xúc tiến đầu tư mới các sản phẩm du lịch nông nghiệp, du lịch sinh thái gắn với trải nghiệm tại các huyện có tiềm năng như Đông Hải, Phước Long, Hồng Dân. Đẩy mạnh việc triển khai các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch, vì đây là một trong những giải pháp quan trọng để tăng cường công tác quảng bá các điểm đến, dịch vụ du lịch, liên kết các doanh nghiệp, thu hút đầu tư vào lĩnh vực du lịch, cụ thể như: đổi mới cách thức, nội dung, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, bảo đảm thực hiện thống nhất, chuyên nghiệp và nâng cao hiệu quả xúc tiến quảng bá du lịch trong và ngoài nước gắn với nhu cầu, thị hiếu của từng thị trường, phù hợp với các mục tiêu phát triển đã được xác định.
- Phát huy vai trò của các cơ quan truyền thông, báo chí trên địa bàn tỉnh; tiếp tục phối hợp với cơ quan truyền thông, báo chí Trung ương và các tỉnh, thành phố để tuyên truyền, quảng bá du lịch Bạc Liêu.
- Giảm thuế, giãn nợ thuế; sử dụng mạng xã hội để tăng cường quảng bá về hình ảnh du lịch Bạc Liêu; chú trọng các sản phẩm đặc trưng của tỉnh để kéo dài thời gian lưu trú của khách du lịch…
- Tạo điều kiện cho các doanh nghiệp du lịch Bạc Liêu tham gia các hoạt động trong Chương trình liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố ĐBSCL đã được lãnh đạo các tỉnh, thành phố ký kết tại Bạc Liêu vào tháng 12/2019 nhằm liên kết, hợp tác thu hút du khách cho các địa phương trong đó có Bạc Liêu.
- Hướng tới xây dựng các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp khi đầu tư mới hoặc mở rộng đầu tư các dịch vụ du lịch, đặc biệt là chính sách hỗ trợ đầu tư hệ thống nhà hàng, khách sạn, khu điểm du lịch trên địa bàn tỉnh.
- Tổ chức các lớp tập huấn về nghiệp vụ du lịch nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về chất lượng dịch vụ, đồng thời cần tập huấn, trang bị kỹ năng ứng phó với sự cố, thiên tai, dịch bệnh…      
- Tổ chức các đoàn xúc tiến du lịch để các doanh nghiệp du lịch cùng tham gia, trong đó cần sớm tổ chức các đoàn làm việc với các doanh nghiệp lữ hành lớn như Saigontourist, Vietravel, Bến Thành… để tiếp tục mở rộng thị trường khách du lịch và phát triển các tour/tuyến đến với Bạc Liêu.
- Đối với các doanh nghiệp lĩnh vực du lịch cần liên kết, triển khai đồng bộ các gói kích cầu du lịch như: giảm giá phòng, giảm giá các dịch vụ thương mại; xây dựng hình ảnh du lịch Bạc Liêu – điểm đến an toàn, thân thiện; xây dựng các gói kích cầu dòng sản phẩm đặc thù của Bạc Liêu, để hỗ trợ cho tất cả các nhà cung cấp dịch vụ cùng chung tay trong chiến lược kích cầu chung của tỉnh./.

Hà Lê


Số lượt người xem: 84 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày