SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
2
1
6
1
5
8
Tin hoạt động Hội Thứ Ba, 15/10/2019, 15:10

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bạc Liêu trao tặng nhà tình thương cho hộ nghèo phường Nhà Mát, Tp.Bạc Liêu

Đã từ lâu hộ gia đình Bà Sơn Thị Mai, người dân tộc Khmer là hộ cận nghèo và hộ Trịnh Văn Vững cũng là đối tượng cận nghèo cùng ngụ khóm Chòm Xoài, thuộc phường Nhà Mát, thành phố Bạc Liêu, cả 2 gia đình điều có hoàn cảnh rất khó khăn về cuộc sống, nhất là nhà ở không đảm bảo che thân trong 2 mùa mưa nắng. Địa phương có kế hoạch và đã nhiều lần vận động tạo nguồn để xây dựng lại hai mái ấm của 2 gia đình bà Mai và ông Vững.

 

Được tin và thông qua vận động của địa phương, sau một thời gian tìm hiểu về hoàn cảnh của mỗi gia đình, không thể nào tự thân để xây lại nhà của mình. Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bạc Liêu đã vận động Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ với số tiền 100 triệu đồng xây dựng cho hai hộ 2 căn nhà, mỗi căn trị giá 50 triệu đồng.
Ngày 29 tháng 9 năm 2019, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh phối hợp cùng phường Nhà Mát, thành phố Bạc Liêu tổ chức lễ trao tặng 2 căn nhà cho hai hộ, đến dự có đại diện lãnh đạo Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo thành phố, lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh và lãnh đạo địa phương, gia đình hai hộ cùng có mặt tham dự lễ.
 
Tại buổi lễ, nhà tài trợ và một số tổ chức, cá nhân tại địa phương còn tặng cho mỗi hộ gia đình 1 phần quà sinh hoạt gia đình. Tại buổi lễ bàn giao, lãnh đạo Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo thành phố Hồ Chí Minh đều đánh giá việc xây dựng nhà cho mỗi hộ tương đối đảm bảo sử dụng lâu dài và mong rằng mỗi gia đình phải hết sức chăm lo, bảo quản thật tốt nhà ở của mình, vì đây là sự quan tâm của nhà tài trợ đối với người nghèo của Bạc Liêu, thông qua vận động của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bạc Liêu.
Bài và Ảnh: Huỳnh Ẩn Nhì

Số lượt người xem: 364 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày