SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
1
7
0
7
7
4
Tin hoạt động Hội Thứ Hai, 04/12/2017, 09:50

Hội thảo Quốc tế Tăng cường nguồn lực hỗ trợ ứng phó với biến đổi khí hậu tại Đồng bằng Sông Cửu Long

Ngày 28/11/2017, Liên Hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam phối hợp cùng UBND tỉnh An Giang, Bộ Tài Nguyên và Môi Trường, Quỹ hỗ trợ chương trình dự án An sinh xã hội Việt Nam (AFV) tổ chức hội thảo quốc tế “Tăng cường nguồn lực hỗ trợ ứng phó với biến đổi khí hậu – Giới thiệu kết quả nghiên cứu tác động của Biến đổi khí hậu tại đồng bằng sông Cửu Long.

Hội thảo là một hoạt động của Dự án “Tăng cường năng lực cho cộng đồng nhằm ứng phó với thiên tai tại Đồng bằng sông Cửu Long” do Quỹ AFG thực hiện và được tổ chức Bánh mì thế giới (Bftw); tổ chức ActionAid Việt Nam đồng tài trợ. Nghiện cứu này được thực hiện trong tháng 8 – 9 năm 2017 tại ba huyện Chợ Mới - tỉnh An Giang, huyện Kế Sách – tỉnh Sóc Trăng và thành phố Trà Vinh – tỉnh Trà Vinh. Hội thảo quy tụ gần 200 đại biểu đến từ 13 tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long, từ các Bộ, ngành, các cơ quan báo chí, các nhà khoa học và tổ chức phi Chính phủ trong nước và quốc tế. Hội Hữu nghị nhân dân các nước tỉnh Bạc Liêu có Ông Trương Tấn Mười, phó chủ tịch Hội tham dự Hội thảo.

            Tại Hội thảo, các Đại biểu chia sẽ, thảo luận các sáng kiến nhằm nâng cao nhận thức của người dân và cộng đồng quốc tế về biến đổi khí hậu tới khu vực đồng bằng sông Cửu Long; tăng cường hiệu quả chia sẽ thông tin giữa các Bộ, ngành và cơ quan liên quan, huy động nguồn lực từ các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, các cơ quan hợp tác phát triển, doanh nghiệp, các tổ chức xã hội…để ứng phó với biến đổi khí hậu, góp phần phát triển bền vững đồng bằng sông Cửu Long trong thời gian tới.

 

TTM


Số lượt người xem: 337 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày