SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
1
7
0
7
8
8
Tin hoạt động Hội Thứ Hai, 19/03/2018, 15:30

Tổ chức lễ trao tặng xe lăn cho người khuyết tật, người bị nhiễm chất độc da cam/Dioxin tại Bạc Liêu

Hằng năm nhu cầu cần hỗ trợ cho bệnh nhân người khuyết tật, người bị nhiễm chất độc da cam/Dioxin, trong đó bức xúc nhất là bản thân họ muốn tự di chuyển, đi lại được thuận tiện, dễ dàng là điều mơ ước có được một chiếc xe lăn, là một điều không dễ với hoàn cảnh hiện tại của rất nhiều gia đình.

Đại diện nhóm Hội thánh Vine Yard (Mỹ) hướng dẫn người khuyết tật cách bảo quản và sử dụng xe lăn.
Cảm nhận được điều đó, là năm thứ hai, Hội Hữu nghị nhân dân các nước tỉnh Bạc Liêu luôn tìm nguồn tài trợ và tiếp tục kết nối, vận động các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân, nhà hảo tâm chia sẻ những khó khăn mất mát của đối tượng đa phần là người bị khuyết tật, bị nhiễm chất độc da cam/Dioxin từ khi sinh ra.
Sau một thời gian kết nối và chuẩn bị các điều kiện. Ngày 15 tháng 3 năm 2018, được sự chấp thuận của Ủy ban nhân dân tỉnh, Hội Hữu nghị phối hợp với Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin và các cơ quan hữu quan của tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, tổ chức lễ trao tặng 100 chiếc xe lăn do Hội Thánh Vine Yard (Mỹ) và Hội thánh Tin Lành Đất Hứa thành phố Hồ Chí Minh tài trợ. Tại buổi lễ được tổ chức tại Thành phố Bạc Liêu (trụ sở UBND phường 3) trao tặng 50 chiếc xe lăn, và điểm tại Thị xã Giá Rai (trụ sở Xã Tân Phong) trao tặng 50 chiếc theo nhu cầu của các đối tượng. Mỗi chiếc xe trị giá 1.500.000 đồng, tổng số tiền tài trợ 150.000.000 đồng.
Hội Hữu nghị cũng như các đơn vị tham dự đều đánh giá cao món quà của nhà tài trợ cũng như hình thức tài trợ đi đôi với hoạt động của Hội thánh Vine Yard (Mỹ) và Hội thánh Tin Lành Đất Hứa thành phố Hồ Chí Minh. Hội Hữu nghị nhân dân các nước tỉnh Bạc Liêu sẽ tiếp tục quan hệ, và qua đó không quên lời tri ân đối với đoàn Hội thánh Vine Yard (Mỹ) đặt biệt là ông Lawrence Alan Remp (Trưởng nhóm) và Hội thánh Tin Lành Đất Hứa thành phố Hồ Chí Minh, trong đó có mục sư Hoàng Nguyên Vũ.
Huỳnh Ẩn Nhì

Số lượt người xem: 606 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày