SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
1
5
9
1
6
6
Tin hoạt động Hội Thứ Sáu, 21/06/2019, 04:51
Khánh thành và bàn giao 06 căn nhà tình thương tại huyện Hòa Bình  (23/05)
Ngày 19 tháng 5 năm 2019, Liên Hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bạc Liêu phối hợp với UBND huyện Hòa Bình và nhóm thiện nguyện "Nghĩa tình quê hương" Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khánh thành và bàn giao 06 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tại các xã Vĩnh Thịnh; Vĩnh Mỹ A; Minh Diệu và Thị trấn Hòa Bình thuộc huyện Hòa Bình.
Khánh thành 03 cây cầu tại xã Vĩnh Mỹ A, huyện Hòa Bình  (15/05)
Ngày 09 tháng 5 năm 2019. Liên Hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bạc Liêu phối hợp với UBND huyện Hòa Bình và nhà tài trợ đến từ Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khánh thành 03 cây cầu tại xã Vĩnh Mỹ A, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu.
Tích cực triển khai các hoạt động đầu năm 2019  (23/04)
Bước vào thực hiện nhiệm vụ năm 2019, trên cơ sở Nghị quyết Đại hội lần thứ hai của Liên Hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, nhiệm kỳ 2018 - 2023; phát huy kết quả đạt được của cả nhiệm kỳ I, nhất là trong năm 2018. Ngay từ đầu năm, Thường trực Liên Hiệp đã tích cực kết nối, vận động các tổ chức phi chính phủ, các mạnh thường quân, nhà hảo tâm tài trợ cho các chương trình an sinh xã hội của tỉnh.
Tổ chức Lễ ký kết quy chế phối hợp và trao đổi kinh nghiệm về công tác đối ngoại nhân dân giữa Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Bạc Liêu giai đoạn 2019-2023  (22/04)
Sau Đại hội Hội hữu nghị nhân dân các nước của tỉnh đã hội đủ điều kiện nâng lên thành Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bạc Liêu Khóa II, nhiệm kỳ 2018-2023. Đây là bước ngoặc không riêng của Liên hiệp mà còn cho sự phát triển chung của các tổ chức mới thành lập như Hội hữu nghị Việt Nam-Campuchia, Việt Nam-Lào, Việt Nam-Ấn Độ và Việt Nam-Nhật Bản là tổ chức thành viên của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bạc Liêu trong hoạt động với chức năng, nhiệm vụ theo điều lệ của từng hội quy định. Từ đó, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh có hướng đi phù hợp để gắn kết và đẩy mạnh công tác đối ngoại (đối ngoại nhân dân), góp phần cùng với các ngành của tỉnh thực hiện nhiệm vụ chính trị theo sự chỉ đạo của Tỉnh ủy và Ủy ban Nhân dân tỉnh.
Chương trình mổ mắt miễn phí “Đem lại ánh sáng cho người nghèo”  (07/03)
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đã phối hợp với Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình mổ mắt miễn phí cho nhân dân trong tỉnh vào ngày 01-02/3/2019, địa điểm tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Giá Rai, do Đoàn Y, Bác sĩ chuyên Khoa mắt Bệnh viện Phương Đông thành phố Hồ Chí Minh đảm nhiệm phẫu thuật với số lượng đăng ký là 182 người, qua khám sàng lọc và điều trị bằng phương pháp phẫu thuật cườm khô và mộng thịt cho 150 bệnh nhân được Đoàn cấp phát thuốc và hướng dẫn cho bệnh nhân cách gìn giữ vệ sinh mắt sau phẫu thuật về nhà, ngoài ra mỗi bệnh nhân được nhận 01 món quà gồm có đường và sữa, ước tính chi phí phẫu thuật và quà cho bệnh nhân được tài trợ trị giá 135.000.000 đồng.
Tổ chức VNSF trao học bổng cho học sinh nghèo xã Long Điền  (02/10)
Chiều ngày 29/9/2018, tại hội trường xã Long Điền, huyện Đông Hải, Hội Hữu nghị nhân dân các nước tỉnh Bạc Liêu phối hợp với tổ chức VNSF, Hội khuyến học huyện Đông Hải, Ủy ban nhân dân xã Long Điền tổ chức Lễ trao học bổng cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích tốt trong học tập.
Dự lễ kỷ niệm 30 năm thành lập hội (1988 - 2018) và ra mắt Hội Khmer - Việt Nam tại Campuchia  (05/09)
Ngày 29/8/2018, nhận lời mời của Hội Khmer - Việt Nam tại Campuchia, UBND tỉnh đã thành lập đoàn của tỉnh Bạc Liêu đi dự Lễ kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 02/9 (1945 - 2018); Kỷ niệm 30 năm thành lập Hội (1988 - 2018) và ra mắt Hội Khmer - Việt Nam tại Campuchia.
Sau một nhiệm kỳ Đại hội  (28/06)
Qua bốn lần tổng kết định kỳ hằng năm từ khi thành lập, đặc biệt sau Hội nghị Tổng kết hoạt động của Hội Hữu nghị nhân dân các nước tỉnh Bạc Liêu năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018 có nhiều nội dung quan trọng, trong đó giành nhiều thời gian cho việc chuẩn bị phối hợp tổ chức Đại hội của các tổ chức thành viên của Hội Hữu nghị nhân dân các nước tỉnh như: Đại hội Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào; Việt Nam – Campuchia; Việt Nam – Nhật Bản của tỉnh Bạc liêu, để tiến tới tổ chức Đại hội nhiệm kỳ II (2018-2023) Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bạc Liêu, dự kiến tháng 9 năm 2018.
Tổ chức lễ trao tặng xe lăn cho người khuyết tật, người bị nhiễm chất độc da cam/Dioxin tại Bạc Liêu  (19/03)
Hằng năm nhu cầu cần hỗ trợ cho bệnh nhân người khuyết tật, người bị nhiễm chất độc da cam/Dioxin, trong đó bức xúc nhất là bản thân họ muốn tự di chuyển, đi lại được thuận tiện, dễ dàng là điều mơ ước có được một chiếc xe lăn, là một điều không dễ với hoàn cảnh hiện tại của rất nhiều gia đình.
Làm tốt hơn nữa công tác đối ngoại nhân dân ở địa phương  (13/03)
Đối ngoại nhân dân là bộ phận cấu thành của đối ngoại Đảng và Nhà nước ta, do các tổ chức, đoàn thể từ Trung ương đến địa phương tiến hành, mà nòng cốt là Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị, nhằm tuyên truyền, vận động làm cho nhân dân thế giới hiểu rõ đất nước, truyền thống và con người Việt Nam, chính sách đối nội, đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta, những thành tựu về kinh tế - xã hội; xây dựng và tăng cường tình đoàn kết hữu nghị của nhân dân ta với nhân dân các nước, vận động nguồn lực tham gia phát triển kinh tế; đấu tranh với những âm mưu và hành động chống phá của các thế lực thù địch, giữ vững môi trường hòa bình để xây dựng và phát triển đất nước.

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày