SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
2
1
0
0
3
1
Việt Nam - Ấn Độ Chủ Nhật, 12/07/2020, 09:03
Cơ hội học tập thông qua chương trình hợp tác hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ  (28/06)
Là giảng viên chuyên ngành Sử dụng và Bảo vệ tài nguyên môi trường, Khoa Sư phạm, trường Đại học Bạc Liêu, đầu năm 2013, tôi đã nhận được học bổng ITEC của chính phủ Ấn Độ cho khóa học: Chứng nhận nâng cao về Hệ thống thông tin Địa lí và những ứng dụng trong quy hoạch Tài nguyên (Advanced Certificate Course on Geographic Information System and its applications in resource planning) trong hai tháng từ ngày 4/2 – 29/3 tại Viện quốc gia đào tạo và nghiên cứu kĩ thuật giáo viên, thành phố Chennai, Ấn Độ (National Institute of Technical Teachers Training and Research - Chennai ). Trong suốt quá trình từ chuẩn bị hồ sơ thủ tục đến quá trình học tập, tôi có một số thuận lợi và khó khăn như sau:
Ấn Độ - Việt Nam, sự tin cậy và hợp tác bền vững  (24/08)
Nhắc đến Ấn Độ là nhắc đến một quốc gia có nền văn minh sông Ấn (Indus) phát triển rực rỡ cách đây trên năm nghìn năm. Ấn Độ mang nét huyền bí phương Đông, ẩn giấu những nét văn hoá tôn giáo, kiến trúc và lịch sử lâu đời rất đặc biệt. Với nhiều nét gặp gỡ, tương đồng trong truyền thống văn hóa, Ấn Độ và Việt Nam từ lâu đã có mối bang giao rất đặc biệt.
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh thăm chính thức Ấn Độ  (05/07)
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Ấn Độ, chiều tối 4/7, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã đến chào Tổng thống Ấn Độ Pranab Mukherjee, tiếp Bộ trưởng Quốc phòng kiêm Bộ trưởng Tài chính Arun Jaitley; dự và phát biểu tại phiên khai mạc Đối thoại Delhi lần thứ 9.