null Đi thăm, tặng quà và bàn giao “mái ấm da cam” cho nạn nhân chất độc da cam

Tin hoạt động Hội
Thứ tư, 12/08/2020, 13:55
Đi thăm, tặng quà và bàn giao “mái ấm da cam” cho nạn nhân chất độc da cam

Nhân kỷ niệm 59 năm thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961 - 10/8/2020) và hưởng ứng ngày “Vì nạn nhân chất độc da cam ngày 10/8”. Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh phối hợp cùng Tỉnh Đoàn; Sở Lao động, thương binh và xã hội tỉnh; Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh; Hội Chữ thập đỏ tỉnh; Hội cựu chiến binh tỉnh; Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh và các Hội Nạn nhân chất độc da cam tại 07 huyện, thị xã và thành phố đi thăm, tặng quà và bàn giao nhà “Mái ấm da cam” cho nạn nhân chất độc da cam từ ngày 04/8 đến ngày 07/8/2020.

Ông Huỳnh Ẩn Nhì, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị trao quà cho các nạn nhân chất độc da cam

Trong thời gian gặp gỡ, thăm hỏi, động viên đoàn đã trao tặng 656 suất quà cho các hộ nạn nhân chất độc da cam già yếu, neo đơn, khó khăn trong đi lại (tổng giá trị 265.100.000đ) và tổ chức bàn giao 04 căn nhà “Mái ấm da cam” cho các hộ nạn nhân đặc biệt khó khăn về nhà ở (tổng trị giá 351.000.000đ). Tổng kinh phí của đợt trao quà giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam nhân đợt này là 616.100.000 đồng.

Bà Võ Thị Hồng Thoại, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh (thứ tư từ trái sang phải) và các cơ quan ban ngành bàn giao căn nhà “Mái ấm da cam” cho hộ nạn nhân chất độc da cam

Việc tổ chức trao tặng quà cho các nạn nhân chất độc Da cam nhằm hỗ trợ thêm phần nào về kinh tế, động viên và sưởi ấm tinh thần cho những nạn nhân chất độc màu da cam.

Minh Khôi