null Cùng chung tay xây dựng mái ấm cho hộ nghèo

Tin hoạt động Hội
Thứ năm, 13/08/2020, 01:55
Cùng chung tay xây dựng mái ấm cho hộ nghèo

Hưởng ứng chương trình an sinh xã hội của tỉnh, Liên Hiệp các tổ chức hữu nghị Bạc Liêu tích cực vận động các mạnh thường quân, nhà hảo tâm trong, ngoài tỉnh hỗ trợ xây dựng nhà cho hộ có hoàn cảnh khó khăn, nhà ở không đảm bảo.
          Tiếp tục kế hoạch năm 2020, sáng ngày 12/8/2020, Liên Hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh kết hợp với UBND xã Vĩnh Hưng khảo sát và quyết định hỗ trợ hai căn nhà tình thương cho hộ Ông Phạm Thanh Cường, ấp Tam Hưng và hộ Bà Nguyễn Thị Thọ, ấp Nam Thạnh, xã Vĩnh Hưng, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu.

Hộ ông Phạm Thanh Cường, ấp Tam Hưng xã Vĩnh Hưng, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu

Với mỗi căn nhà trị giá 45 triệu đồng, trong đó Liên Hiệp các tổ chức hữu nghị hỗ trợ 30 triệu đồng; UBND xã vận động 15 triệu đồng. Trong đó, Liên Hiệp sẽ thành lập đội thi công khép kín, kể cả cuốn nền và làm một số công trình phụ như nhà vệ sinh, khuôn bếp.
Việc xây dựng dự kiến và hoàn thành cả hai căn nhà vào trung tuần tháng 9/2020 để bàn giao cho các hộ, an tâm trong cuộc sống.

TRẦN TẤN