Liên kết web
Công báo Bạc Liêu
Hướng dẫn thủ tục hành chính
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Đón nhận Huân chương của Nhà nước Campuchia trao tặng cán bộ Việt Nam

Hợp tác - Hữu nghị
Thứ sáu, 03/10/2014, 15:00
Màu chữ Cỡ chữ
Đón nhận Huân chương của Nhà nước Campuchia trao tặng cán bộ Việt Nam

Dự buổi lễ có Ban Lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; ngài Chan Chea - Thứ trưởng Thượng viện, Cố vấn của Ngài Chea Xim, Chủ tịch Thượng viện Campuchia; Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Campuchia tại Việt Nam Hul Phany; cùng đông đảo cán bộ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Chính phủ Vương quốc Campuchia, Chủ tịch Hội hữu nghị Campuchia - Việt Nam, Đại sứ Hul Phany bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam nói chung, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cũng như Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia nói riêng đã góp phần khôi phục và phát triển Vương quốc Campuchia ngày một bền vững.

Đại sứ Hul Phany đã điểm lại mối quan hệ láng giềng hữu nghị Campuchia - Việt Nam thời gian qua. Mối quan hệ mang ý nghĩa lịch sử khi hai nước đã cùng nhau đấu tranh chống lại kẻ thù thực dân giành độc lập của mỗi nước; đồng thời nhấn mạnh đến sự giúp đỡ của quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam giúp nhân dân Campuchia thoát khỏi chế độ diệt chủng và xây dựng đất nước.

Theo Đại sứ Hul Phany, trên tinh thần đoàn kết và hữu nghị, sau khi đất nước và nhân dân Campuchia giải phóng, quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam đã tiếp tục giúp đỡ Campuchia, trong đó có những hoạt động tích cực và quan trọng của Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia. Việc đón nhận Huân chương do Vương quốc Campuchia trao tặng là thành tích hết sức xứng đáng vì tất cả những hoạt động đó đã góp phần to lớn cả về chính trị, kinh tế - xã hội và nhân đạo phù hợp với mục tiêu của Chính phủ và nhân dân hai nước.

Thay mặt những người nhận Huân chương, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia Vũ Mão bày tỏ niềm vinh dự khi đón nhận phần thưởng cao quý của Nhà nước Campuchia; khẳng định Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia sẽ tiếp tục có những hoạt động thiết thực nhằm tiếp tục vun đắp tình hữu nghị giữa Việt Nam và Campuchia trong thời gian tới.

Theo ĐCSVNO

Số lượt xem: 315

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: ông Lê Hoàng Minh, Chủ tịch Liên hiệp
Địa chỉ: Số 03, đường Nguyễn Tất Thành, Phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291 3 825 836 (Văn phòng) Fax: 0291 3 825 837 - Email: lhhnbl@gmail.com