null Hoàn thành và đưa vào sử dụng cầu nông thôn xã Vĩnh Mỹ A

Tin hoạt động Hội
Thứ tư, 19/08/2020, 14:30
Hoàn thành và đưa vào sử dụng cầu nông thôn xã Vĩnh Mỹ A

Thực hiện kế hoạch năm 2020 đã được UBND tỉnh giao. Ngay từ đầu năm, Liên Hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh (Liên Hiệp) vận động các nhà tài trợ, mạnh thường quân Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ kinh phí thực hiện chương trình xây dựng cầu giao thông nông thôn trên địa bàn tỉnh.
              Sau khi có kinh phí từ nguồn vận động, Liên Hiệp phối hợp với UBND huyện Hòa Bình xác định vốn đối ứng, nhất trí địa bàn và tổ chức thi công công trình cầu Xóm Lớn, ấp Châu Phú, xã Vĩnh Mỹ A, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu.

Cầu Xóm Lớn tại ấp Châu Phú, xã Vĩnh Mỹ A, huyện Hòa Bình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng

Cầu thiết kế bê tông cốt thép, dài 22m, rộng 3m, tải trọng 2,5 tấn, tổng kinh phí gần 230 triệu đồng, trong đó Liên Hiệp 60 triệu đồng; Nhóm xây cầu yêu thương Thành phố Hồ Chí Minh (đơn vị vừa tài trợ vừa thi công) 60 triệu đồng; UBND huyện Hòa Bình đối ứng 110 triệu đồng.
          Sau gần 1 tháng thi công, ngày 16/8/2020 cầu Xóm Lớn hoàn thành, nghiệm thu và đưa vào sử dụng, đáp ứng nhu cầu đi lại, học hành, lưu thông hàng hóa cho nhân dân trong vùng.

TRẦN TẤN