Liên kết web
Công báo Bạc Liêu
Hướng dẫn thủ tục hành chính
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null NGÀY HỘI TOÀN DÂN CUỘC BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN CÁC CẤP THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

Thứ ba, 06/07/2021, 09:09
Màu chữ Cỡ chữ
NGÀY HỘI TOÀN DÂN CUỘC BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN CÁC CẤP THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

Cùng với cả nước, tỉnh Bạc Liêu chuẩn bị chu đáo cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc Hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Với khí thế phấn khởi, cuộc bầu cử ở các địa phương trong tỉnh thật sự đã trở thành ngày hội toàn dân, thật sự là biểu trưng của sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, phát huy dân chủ, cùng hướng đến tương lai phát triển của đất nước, của quê hương Bạc Liêu trong giai đoạn mới.

          Thực hiện đúng, đầy đủ theo Luật định, các giai đoạn trước cuộc bầu cử được các cấp, các ngành tiến hành một cách khẩn trương, nghiêm túc, trong đó vai trò của Mặt trận tổ quốc các cấp được phát huy đúng mức trong các kỳ hiệp thương, tổ chức giới thiệu ứng cử viên và ra mắt cử tri để thông qua chương trình hành động của mình khi được tín nhiệm bầu vào Quốc Hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Nhìn chung, những người được chọn và giới thiệu đều có đủ tiêu chuẩn ứng cử làm Đại biểu Quốc Hội và Đại biểu HĐND các cấp.

          Đặc biệt, trong đợt bầu cử lần này, ngoài việc tập trung thực hiện đúng, đầy đủ công tác tổ chức bầu cử theo Luật định, các cấp, các ngành còn nghiêm túc thực hiện các phương án phòng chống dịch COVID 19, đảm bảo cuộc bầu cử được diễn ra an toàn tuyệt đối. Các cơ quan chức năng liên quan linh hoạt theo chỉ đạo của Hội đồng bầu cử quốc gia, theo đó việc tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử phải đảm bảo thực hiện phòng, chống dịch Covid – 19 theo đúng chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, hướng dẫn của Bộ Y tế và quy định của địa phương. Một số công việc phục vụ bầu cử có thể thực hiện thông qua hình thức trực tuyến.

​​​​​​​

Cử tri đi bầu được đo nhiệt độ, khử khuẩn trước khi tiến hành bỏ phiếu

          Toàn tỉnh có 612.441 cử tri với 551 tổ bầu cử tại 64 xã, phường, thị trấn đi bầu Đại biểu Quốc hội; Hội đồng nhân dân tỉnh; Hội đồng nhân dân cấp huyện và Hội đồng nhân dân cấp xã. Các tổ bầu cử đều tổ chức khai mạc và kết thúc đúng thời gian theo Luật định. Tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 99,92% (611.948/612.441). Theo đó, cử tri toàn tỉnh đã bầu đủ 06 đại biểu Quốc Hội; 50 đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh; 229 đại biểu Hội đồng nhân dân cấp huyện và 1718/1722 (thiếu 04 đại biểu) Hội đồng nhấn dân cấp xã.

          Tiến trình tổ chức cuộc bầu cử cho thấy, từ khi tiến hành khai mạc cho đến khi kết thúc cuộc bầu cử, nhìn chung cử tri toàn tỉnh rất phấn khởi, khí thế đi bầu cử sôi nổi, cử tri có ý thức tốt về quyền và nghĩa vụ công dân của mình, tích cực tham gia đi bầu cử với tỷ lệ cao.

 Tất cả người dân trong tỉnh, thông qua là phiếu của mình đều gửi gấm niềm tin, sự kỳ vọng vào mỗi đại biểu trúng cử, xứng đáng là người đầy tớ trung thành của nhân dân như lời Bác Hồ đã dạy, qua đó, mỗi vị đại biểu phải: Thực hành cần kiệm liêm chính, chí công vô tư; một lòng một dạ phục vụ nhân dân, phục vụ chủ nghĩa xã hội; làm gương mẫu trong thi đua tăng gia sản xuất, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, tham ô./.

Số lượt xem: 82

Trương Tấn Mười

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: ông Lê Hoàng Minh, Chủ tịch Liên hiệp
Địa chỉ: Số 03, đường Nguyễn Tất Thành, Phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291 3 825 836 (Văn phòng) Fax: 0291 3 825 837 - Email: lhhnbl@gmail.com