Liên kết web
Công báo Bạc Liêu
Hướng dẫn thủ tục hành chính
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Sơ kết giữa kỳ Chương trình quốc gia xúc tiến vận động viện trợ PCPNN giai đoạn 2013-2017

Hợp tác - Hữu nghị
Thứ sáu, 22/05/2020, 14:50
Màu chữ Cỡ chữ
Sơ kết giữa kỳ Chương trình quốc gia xúc tiến vận động viện trợ PCPNN giai đoạn 2013-2017

Chiều 25-9, tại TP.Hồ Chí Minh, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam - Cơ quan đầu mối về vận động viện trợ phi chính Phủ nước ngoài (PCPNN) thực hiện sơ kết giữa kỳ chương trình vận động xúc tiến viện trợ phi chính phủ nước ngoài (Chương trình) giai đoạn 2013-2015 nhằm đánh giá những kết quả hoạt động được và những mặt hạn chế để đưa ra những đề xuất kiến nghị nhằm tăng cường công tác này năm tới

 

 ( Đồng chí Nguyễn Ngọc Hùng - Phó Trưởng Ban Ban điều phối viện trợ nhân dân PACCOM phát biểu khai mạc)

( Đồng chí Nguyễn Ngọc Hùng - Phó Trưởng Ban Ban điều phối viện trợ nhân dân PACCOM phát biểu khai mạc)

Tham dự có đại diện Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Cơ quan đầu mối về vận động viện trợ PCPNN khu vực phía Nam ( từ Đà Năng trở vào ); một số cơ quan đầu mối của các bộ ngành, tổ chức nhân dân Trung ương có văn phòng đại diện tại TPHCM và các tổ chức PCPNN khu vực phía Nam. Về phía tỉnh Bạc Liêu có ông Đinh Xuân Phượng – Phó giám đốc sở ngoại vụ tỉnh ( thành viên Ban chấp hành của Hội ) cùng các chuyên viên của Hội Hữu Nghị Nhân Dân Các Nước tỉnh Bạc Liêu.

 ( Đồng chí Đinh Xuân Phượng người ngồi hàng đầu tiên dãy bên phải )

( Đồng chí Đinh Xuân Phượng người ngồi hàng đầu tiên dãy bên phải )

Theo báo cáo, giai đoạn 2013-2015, công tác PCPNN đã có những đóng góp cho chương trình xóa đói giảm nghèo và phát triển quốc gia đáng khích lệ. GPD của Việt Nam được xếp vào khối thu nhập trung bình thấp, theo dự đoán của các chuyên gia thì các tổ chức Phi chính phủ nước ngoài sẽ không còn ưu tiên cho Việt Nam nhưng không vì  thế mà nguồn vốn đầu tư cho các hoạt động phát triển quốc gia và con người bị thấp đi. Công tác vận động viện trợ có nhiều đổi mới, trực tiếp đi vận động tại trụ sở của các cơ quan ra quyết định về viện trợ, Đại sứ quán, cơ quan của Liên hợp quốc, cơ quan hợp tác phát triển, doanh nghiệp thay vì chỉ tập trung vận động các tổ chức PCPNN như trước đây. Đồng thời chủ động kết nối các nhà tài trợ, các tổ chức PCPNN với các mạnh thường quân và các công ty trong nước. Tính đến cuối năm 2014, giá trị viện trợ của các tổ chức PCPNN dành cho Việt Nam vẫn duy trì, đạt  trên 300 triệu đô la Mỹ với hơn 28.000 dự án; số lượng tổ chức PCPNN hoạt động tại Việt Nam vượt hơn 1000 tổ chức đến từ khắp các Châu lục. Trong năm 2014, Liên hiệp đã đón 1.860 lượt khách thuộc 760 đoàn của các tổ chức PCPNN vào hỗ trợ triển khai chương trình, dự án tại Việt Nam. Trong suốt thời gian qua, Ủy ban và các cơ quan Bộ, ngành liên quan trong năm qua đã phối hợp chặt chẽ, triển khai nhiều hoạt động vận động viện trợ trong và ngoài nước thông qua các cuộc hội nghị, hội thảo xúc tiến vận động viện trợ.

Số lượt xem: 673

Bài Và Ảnh: Tiêu Thị Thu Ngân

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: ông Lê Hoàng Minh, Chủ tịch Liên hiệp
Địa chỉ: Số 03, đường Nguyễn Tất Thành, Phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291 3 825 836 (Văn phòng) Fax: 0291 3 825 837 - Email: lhhnbl@gmail.com