null TRAO TẶNG NHÀ TÌNH THƯƠNG CHO HỘ NGHÈO TẠI XÃ CHÂU THỚI, HUYỆN VĨNH LỢI

Thứ tư, 13/10/2021, 10:01
TRAO TẶNG NHÀ TÌNH THƯƠNG CHO HỘ NGHÈO TẠI XÃ CHÂU THỚI, HUYỆN VĨNH LỢI

Tiếp tục thực hiện kế hoạch hoạt động năm 2021 của Liên Hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh (Liên Hiệp), nhiều chương trình, dự án đã được triển khai, trong đó có công tác vận động các tổ chức, nhà hảo tâm hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà tình thương cho hộ có hoàn cảnh khó khăn ở các địa phương trong tỉnh.

Xuất phát từ yêu cầu đó, Liên Hiệp đã vận động Công ty TNHH MTV Xổ Số Kiến Thiết Bạc Liêu tài trợ xây dựng 02 căn nhà tình thương cho hộ cận nghèo tại xã Châu thới, huyện Vĩnh Lợi.

Sau chuyến khảo sát thực tế cùng với UBND xã Châu Thới, Liên Hiệp và Cty XSKT Bạc Liêu thống nhất chọn gia đình Ông Phùng Văn Toàn, ấp Nàng Rèn và gia đình Ông Trần văn Danh, ấp Bào Sen, xã Châu Thới, là các hộ cận nghèo, khó khăn về nhà ở để xây nhà đợt này.

Trao nhà tình thương cho Ông Phùng Văn Toàn thự từ phải sang, ấp Nàng Rèn xã Châu Thới

Mỗi căn nhà được Cty XSKT hỗ trợ 35.000.000 đồng, ngoài ra, chính quyền địa phương còn kêu gọi các tổ chức đoàn thể, thân nhân các hộ này ủng hộ về ngày công, góp thêm kinh phí, cho vay từ nguồn quỹ các chương trình, dự án hỗ trợ hộ nghèo để căn nhà được xây dựng khang trang hơn.

​​​​​​​

Trao nhà tình thương cho ÔngTrần văn Danh người đứng giữa, ấp Bào Sen, xã Châu Thới

Sau một thời gian thi công, mặc dù có khó khăn do tình hình dịch bệnh kéo dài, giá vật tư xây dựng tăng giá…nhưng với sự nổ lực của chính quyền xã, ấp và gia đình, 02 căn nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng trong mùa mưa bão. Lễ trao tặng và bàn giao được các bên tổ chức vào ngày 8/10/2021.

TRẦN TẤN