null TRAO THẺ BẢO HIỂM Y TẾ CHO NGƯỜI DÂN CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

Thứ hai, 04/07/2022, 08:15
TRAO THẺ BẢO HIỂM Y TẾ CHO NGƯỜI DÂN CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

Với mục đích chia sẻ khó khăn với bà con không đủ điều kiện tham gia BHYT được thuận lợi hơn trong việc chăm sóc sức khỏe bản thân; vừa qua, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đã vận động Quỹ Xã Hội Từ Thiện Tâm Nguyện Việt thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ kinh phí mua thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) từ tháng 7/2022 đến tháng 12/2022 cho cho 500 người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Vĩnh Trạch với tổng số tiền 201.150.000 đồng.

Ngày 29 tháng 6 năm 2022, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh phối hợp cùng Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Trạch, thành phố Bạc Liêu và Quỹ Tâm Nguyện Việt tổ chức trao thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Bà Trần Thị Mỹ Thuận, phó chủ tịch UBND xã Vĩnh Trạch cho biết, thời gian qua, do tác động của đại dịch Covid-19 kéo dài ảnh hưởng đến lao động, sản xuất của người dân, đặc biệt là người đồng bào dân tộc gặp nhiều khó khăn. Việc hỗ trợ tiền mua thẻ BHYT tặng cho người dân trên địa bàn xã thể hiện sự quan tâm của các nhà hảo tâm, sự động viên kịp thời của cấp, chính quyền địa phương và Liên hiệp. Qua đó, giúp người dân được chăm sóc sức khỏe, đề phòng các rủi ro trong cuộc sống, giảm khó khăn khi không may bị ốm đau, bệnh tật. Do đó rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của các nhà hảo tâm đối với người dân trên địa bàn, góp phần giúp người dân vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Description: \\May_chu\d\HỘI HỮU NGHỊ NHÂN DÂN CÁC NƯỚC TỈNH BẠC LIÊU\2022\hình ảnh\trao thẻ bhyt Tâm nguyện việt\z3527997917911_bc0359f51e2b4ed835ffc7fe69cd4391.jpg

Ông Lê Hoàng Minh, chủ tịch Liên hiệp và Bà Hồ Thị Mộng Thu, PGD thường trực Quỹ Tâm Nguyện Việt trao tặng thẻ BHYT cho người dân xã Vĩnh Trạch