Liên kết web
Công báo Bạc Liêu
Hướng dẫn thủ tục hành chính
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null VẬN ĐỘNG HỖ TRỢ CÁC CÔNG TRÌNH, DỰ ÁN THỰC HIỆN NĂM DÂN VẬN KHÉO TẠI XÃ MINH DIỆU

Thứ ba, 06/07/2021, 09:30
Màu chữ Cỡ chữ
VẬN ĐỘNG HỖ TRỢ CÁC CÔNG TRÌNH, DỰ ÁN THỰC HIỆN NĂM DÂN VẬN KHÉO TẠI XÃ MINH DIỆU

Xã Minh Diệu là xã thuần nông, cách trung tâm huyện Hòa Bình 06 km về phía Bắc; xã có diện tích tự nhiên trên 4.071,60 ha, trong đó diện tích trồng lúa là 3.511ha, xã có 12 ấp với 3.014 hộ với 13.984 khẩu; xã có 03 dân tộc: Kinh, Khmer, Hoa sống đan xen với nhau từ lâu đời, nhân dân trong xã sống chủ yếu là sản xuất độc canh cây lúa.

Trong những năm qua, trên địa bàn xã tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, dân tộc, tôn giáo cơ bản ổn định; các chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo, giải quyết việc làm, giáo dục – đào tạo, y tế có nhiều tiến bộ, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện, công tác chăm lo gia đình chính sách, người nghèo được cấp ủy, chính quyền đặc biệt quan tâm và tổ chức thực hiện tốt, trong đó, có nguồn lực từ các tổ chức, mạnh thường quân, nhà hảo tâm tài trợ rất đáng trân trọng, từng bước làm cho bộ mặt nông thôn ngày càng đổi mới và khởi sắc, đời sống nhân dân được cải thiện, nâng lên.

Bên cạnh những mặt thuận lợi cơ bản nêu trên xã Minh Diệu còn có những khó khăn nhất định như sau: Với đặc thù là xã thuần nông, cơ sở hạ tầng được cải thiện nhưng chưa đồng bộ, chưa đáp ứng với tiềm năng phát triển sản xuất với quy mô lớn. Nguồn vốn đầu tư xây dựng các công trình không nhiều, nguồn vốn xã hội hóa còn gặp nhiều khó khăn. Mặt khác, xã là vùng căn cứ cách mạng, đối tượng gia đình chính sách nhiều, hộ nghèo, hộ cận nghèo tuy có giảm nhưng nguy cơ tái nghèo còn ở mức cao…

Xuất phát từ thực tế nêu trên, nhằm tập trung nguồn lực cho phát triển một cách toàn diện, nhất là đẩy mạnh cộng tác vận động xã hội hóa các công trình, dự án phục vụ dân sinh, giúp cho xã Minh Diệu từng bước phát triển, đời sống nhân dân, trong đó có diện hộ nghèo, cận nghèo có điều kiện vươn lên, ổn định cuộc sống, thoát nghèo bền vững.

Liên Hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, thành viên của Ban chỉ đạo năm Dân vận khéo 2021 của tỉnh thông qua bản tin này, kêu gọi sự hỗ trợ từ các tổ chức, mạnh thường quân, các nhà hảo tâm trong ngoài nước, quan tâm, tài trợ cho các công trình, dự án của xã Minh Diệu trong năm 2021. Tập trung vào một số chương trình sau:

            - Xây dựng 75 căn nhà cho các hộ nghèo, các hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, bình quân 30 triệu/căn. Tổng số tiền vận động  là 2,3 tỷ đồng (hai tỷ ba trăm triệu đồng).

         -Hỗ trợ 100 xuất học bổng cho học sinh nghèo. (Trị giá: 100 triệu đồng).

- Hỗ trợ 72 xe đạp cho học sinh. (Trị giá: 108 triệu đồng).

- Hỗ trợ hộp đồ dùng cho học sinh lớp 1, lớp 2: 200 bộ. (Trị giá: 40 triệu đồng); 200 cặp học sinh. (Trị giá: 80 triệu đồng).

         -Đầu tư cho xã 01 khu vui chơi cho thiếu nhi. Địa điểm: Tại trung tâm văn hóa xã. (Trị giá 300 triệu đồng).

- Xây dựng 98 hố xí hợp vệ sinh các hộ dân, các đối tượng yếu thế có hoàn cảnh khó khăn. (Trị giá 980 triệu đồng).

Về phương thức hỗ trợ sẽ linh hoạt trên tinh thần cùng chia sẽ trách nhiệm giữa chính quyền địa phương, mạnh thường quân và nhân dân được hưởng lợi từ dự án, chương trình kêu gọi. Liên Hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh là tổ chức đầu mối để tiếp nhận các nguồn vốn hỗ trợ cho xã theo các công trình nêu trên. Việc tiếp nhận, tổ chức triển khai thực hiện theo phương châm: Gắn kết, công khai, minh bạch, lấy hiệu quả phục vụ nhân dân là chủ yếu.

Thông tin liên hệ: Ông Trương Tấn Mười, Phó Chủ tịch thường trực Liên Hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bạc Liêu, điện thoại: 0918036410.

Liên Hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh rất mong nhận được sự hỗ trợ quý báu từ các tổ chức, cá nhân, các mạnh thường quân trong và ngoài nước.

​​​​​​​

Số lượt xem: 93

Trần Tấn

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: ông Lê Hoàng Minh, Chủ tịch Liên hiệp
Địa chỉ: Số 03, đường Nguyễn Tất Thành, Phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291 3 825 836 (Văn phòng) Fax: 0291 3 825 837 - Email: lhhnbl@gmail.com